Thứ ba, 30/11/2021, 10:31 (GMT+7)

Quiying Ma, 61 tuổi, bị một gã đàn ông dùng tảng đá lớn đập vào đầu ở New York, khiến bà rơi vào tình trạng nguy kịch.

Quiying Ma bị tấn công khi quét dọn bên ngoài căn hộ đi thuê ở khu Jackson Heights, New York, Mỹ sáng 26/11. Bà bị một gã đàn ông dùng tảng đá lớn đập vào phần đầu và mặt, phải nhập viện Elmhurst và đang trong tình trạng nguy kịch vì chảy máu não.

"Bà ấy không chỉ là người thuê nhà, còn thân thiết như thành viên gia đình. Tôi luôn coi bà ấy như người dì của mình, vì mẹ tôi cũng vừa qua đời. Tôi không thể ăn ngon ngủ yên, cảm giác giống như người thân của mình bị tổn thương", Yihung Hsieh, chủ sở hữu căn nhà bà Ma ở, nói.

Quiying Ma, người phụ nữ bị tấn công ở New York. Ảnh: Next Shark.

Hàng xóm cho biết bà Ma thường xuyên quét dọn ngoài căn hộ dù đó không phải công việc của bà. Bà cũng được khen ngợi là người phụ nữ tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người.

Bà Ma xuất thân từ tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đang sống cùng chồng làm công việc dọn dẹp tại một nhà hàng. Mọi người cho biết bà đã thất nghiệp do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Bà Ma không có bảo hiểm y tế, song đã nhận được hơn 68.000 USD ủng hộ từ các mạnh thường quân. Tới ngày 28/11, sức khỏe của bà có dấu hiệu tích cực và đã cử động được ngón tay, ngón chân.

Nghi phạm được xác định là Elisaul Perez, 33 tuổi. Anh ta bỏ trốn khỏi hiện trường sau vụ tấn công và bị bắt hôm 27/11. Perez bị cáo buộc tội hành hung và sở hữu vũ khí. Cảnh sát đang điều tra vụ tấn công như hành vi về tội ác hận thù.

New York đang chứng kiến tình trạng gia tăng tội phạm tấn công vô cớ, với rất nhiều vụ nhắm vào người gốc Á. Một phân tích về số liệu thống kê của Sở cảnh sát New York cho thấy tội phạm thù ghét chống người gốc Á đã tăng đáng kể ở khắp 16 thành phố Mỹ trong năm qua.

Ngọc Ánh (Theo Next Shark)